Những thói quen cần chấm dứt để trưởng thành


21-02-2018
Bước sang độ tuổi 20, chúng ta bắt đầu bước vào giai đoạn trưởng thành của cuộc đời. Và khi đã trưởng thành, có nghĩa là chúng ta đã nhận thức được những việc nào đáng làm, và những việc nào không đáng làm. Dưới đây là những thói quen người trưởng thành không tiếp tục làm
1.Ngừng mua quần áo giá rẻ

Khi còn ở độ tuổi teen, bạn có thể chạy theo thời trang và mua quần áo chỉ để mặc một vài lần. Tuy nhiên, khi bạn đã lớn hơn, và có thể là đã đi làm, thì đã đến lúc chọn lựa kĩ lưỡng hơn về gu thời trang của mình, và đầu tư vào một số món đồ có chất lượng.

2. Ngừng hẹn hò với những người không phù hợp

Khi bạn đã bước sang độ tuổi 20, bạn nên có ý thức rõ ràng về hình mẫu bạn đời của mình. Đừng lãng phí thời gian với những người mà tận sâu trong lòng mình, bạn biết rằng họ không hợp. Tất nhiên đôi khi cũng nên cho chính mình và đối phương một cơ hội tìm hiểu để yêu, nhưng hãy luôn thực tế.

3. Ngừng quan tâm tới việc người khác nghĩ gì về bạn

Thông thường, chúng ta luôn quan tâm tới việc người khác nghĩ gì về mình. Đó là cơ chế tự nhiên để mỗi cá nhân thích ứng với xã hội và môi trường tập thể. Tuy nhiên, bạn sẽ sớm nhận ra rằng mỗi cá nhân có những nhu cầu và quan điểm rất khác nhau. Nếu như bạn quá quan tâm tới việc người khác nghĩ gì về mình, bạn có thể bị căng thẳng, hoặc bị chi phối bởi ý kiến của những người khác. Điều quan trọng hơn là cá tính của bạn sẽ mờ nhạt. Vì vậy bạn có thể tham khảo, lắng nghe ý kiến nhận xét từ những người khác, nhưng hãy tin tưởng ý kiến và nhận định cá nhân của mình trước

4. Ngừng đổ lỗi cho bố mẹ

Chẳng có bậc cha mẹ nào là hoàn hảo. Họ cũng có thể sai lầm, và có thể một vài sai lầm đó đã để lại những ảnh hưởng không tốt lên bạn. Tuy nhiên, giờ bạn là người trưởng thành, bạn tự làm chủ và quyết định cuộc sống của mình. Vì vậy hãy ngừng đổ lỗi cho bố mẹ về bất kì vấn đề nào mà bạn gặp phải. Đổ lỗi không làm bạn tốt lên, chưa kể có thể làm ảnh hưởng tới mối quan hệ gia đình, mối quan hệ quan trọng nhất mà bạn có.

5. Ngừng đeo đuổi bằng sống bằng chết những hy vọng và giấc mơ cũ

Khi bạn bước vào tuổi trưởng thành, bạn sẽ có rất nhiều thay đổi cả về suy nghĩ lẫn tính cách so với trước đây. Vì vậy không có lý gì cứ bám dính lấy những giấc mơ và hy vọng cũ. Đừng cảm thấy xấu hổ khi những giấc mơ trước đây của bạn chưa đạt được. Giờ là lúc bạn đặt ra những mục tiêu mới, đam mê mới thực tế hơn.

6. Ngừng tiêu tiền vô tội vạ

Quản lý tiền nong không phải là một công việc dễ dàng và có nhiều hứng thú. Tuy nhiên kiểm soát được tình hình tài chính của mình là một kĩ năng rất quan trọng đối với người trưởng thành. Vì vậy hãy bắt đầu tạo ra những quỹ tiết kiệm, và xây dựng các kế hoạch quản lý tài chính.

7. Ngừng đối xử quá tốt với mọi người

Điều này nghe có vẻ khá mâu thuẫn. Tuy nhiên bạn không phải là tổng thống của cả thế giới này. Có những việc bạn có thể giúp được người khác, có những việc bạn không thể. Quan trọng hơn, khi bạn trưởng thành, bạn cần tập trung nhiều hơn để thực hiện những mục tiêu của mình. Nếu bạn cố gắng làm hài lòng tất cả mọi người và không biết từ chối khi cần thiết, thì rốt cục bạn sẽ không còn đủ thời gian và nguồn lực để tập trung cho những mục tiêu của mình.

8. Ngừng lãng phí thời gian lên mạng

Giờ đây tất cả mọi người đều ít nhiều nghiện mạng Internet. Có rất nhiều thứ hấp dẫn trên đó, tuy nhiên không phải cái gì cũng hữu ích đối với bạn. Nếu bạn vẫn tiếp tục lãng phí hàng giờ mỗi ngày trên mạng, thì rốt cục bạn sẽ không còn thời gian để thực hiện những mục tiêu quan trọng của mình.

9. Ngừng coi thường sức khỏe của chính mình

Khi chúng ta còn trẻ, chúng ta thường phung phí sức khỏe của mình theo nhiều cách khác nhau: thức khuya, uống rượu, ăn đồ ăn nhanh…mà không thèm quen tâm tới hậu quả của nó. Tuy nhiên, khi bạn bắt đầu đi qua tuổi 20, đặc biệt là từ 25 đến 30, bạn sẽ cảm nhận thấy rõ sự xuống sức của mình. Cơ thể bạn sẽ không thể chịu nổi nếu bạn cứ tiếp tục lối sống coi thường sức khỏe của chính mình.

10. Ngừng bừa bộn

Sự bừa bộn là một biểu hiện rõ ràng nhất của việc chưa trưởng thành và bừa bộn trong tư duy. Để bắt đầu trưởng thành, bạn cần học thói quen gọn gàng, sắp xếp mọi thứ ở đúng vị trí của nó để có thể tìm kiếm nhanh chóng. Khi bạn đã kiểm soát được vị trí của đồ đạc xung quanh mình, bạn đã kiểm soát được cuộc sống của mình, và không có dấu hiệu nào chứng tỏ sự trưởng thành rõ ràng hơn như thế.


Post by: Tony Phòng
21-02-2018

Comments

Load more

Send
In category
Bạn cần hỗ trợ?